0971450770
Chương trình VinFast đổi xe cũ lấy xe mới được công bố ngày 8/5, “Đổi cũ lấy mới – Lên đời xe sang”, nhằm hỗ trợ khách hàng chuyển sang sử dụng xe VinFast với nhiều ưu đãi đặc biệt. Chương trình áp dụng cho tất cả các dòng ô tô đang lưu thông trên thị trường chưa quá 7 năm.

1. Chương trình VinFast đổi xe cũ lấy xe mới

Chương trình “Đổi cũ lấy mới – Lên đời xe sang” là chính sách đột phá, lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường ô tô Việt Nam, mang đến cho người tiêu dùng Việt cơ hội tốt nhất để chuyển đổi từ xe đang sử dụng sang những mẫu xe đẳng cấp, chất lượng, an toàn của VinFast.

Khách hàng chỉ cần mang xe đã qua sử dụng tới siêu thị xe Smart Solution – công ty mua bán xe cũ thuộc Tập đoàn Vingroup – để được định giá và mua lại. Tất cả quá trình định giá, mua bán đều được công khai minh bạch, đảm bảo thu hồi tối đa giá trị tài sản cho khách hàng khi chuyển đổi sang xe VinFast.

Đặc biệt, trong giai đoạn khuyến mại, giá mua xe từ khách hàng và giá bán tại các siêu thị xe Smart Solution được xác định bằng nhau.

1.1. Smart Solution là gì ?

Khai trương siêu thị xe Smart Solution - công ty mua bán xe cũ thuộc Tập đoàn Vingroup
Khai trương siêu thị xe Smart Solution – công ty mua bán xe cũ thuộc Tập đoàn Vingroup

Smart Solution là công ty thuộc Tập đoàn Vingroup, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xe cũ với mục tiêu hỗ trợ các khách hàng mong muốn đổi xe ô tô cũ sang xe VinFast mới, qua đó đóng góp vào sự phát triển lớn mạnh của thương hiệu ô tô Việt Nam.

Smart Solution được thành lập dựa trên ý tưởng mong muốn mang lại cho khách hàng giải pháp thông minh, thuận tiện khi có nhu cầu đổi xe VinFast mới.

Smart Solution hoạt động không vì mục đích thu lợi nhuận mà chủ yếu là hỗ trợ tối đa các showroom và đại lý VinFast để thúc đẩy bán xe VinFast mới.

Với tiêu chí Giao dịch “Thông minh – An tâm – Minh bạch”, Smart Solution sẽ mua lại xe cũ của khách hàng với mức giá phù hợp, sau đó kiểm tra, đảm bảo chất lượng trước khi bán ra thị trường với mức giá đúng bằng giá thu mua. Khách hàng bán xe cũ cho Smart Solution sẽ nhận được thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn khi chuyển sang xe VinFast.

Hiện tại, siêu thị xe đầu tiên của Smart Solution đã chính thức khai trương tại Khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Hà Nội). Dự kiến trong thời gian tới, Smart Solution sẽ mở rộng hoạt động tại TP.HCM và các tỉnh thành khác.

 Hợp đồng đổi xe cũ lấy xe VinFast đầu tiên đã được Smart Solution thực hiện.
Hợp đồng đổi xe cũ lấy xe VinFast đầu tiên đã được Smart Solution thực hiện.
Khai trương siêu thị xe Smart Solution - công ty mua bán xe cũ thuộc Tập đoàn Vingroup
Giao xe đổi xe cũ lấy xe VinFast đầu tiên đã được Smart Solution thực hiện.

Với diện tích 5.000 m2, sức chứa 230 xe, siêu thị xe Smart Solution hiện là cơ sở kinh doanh xe cũ có quy mô lớn hàng đầu tại Việt Nam.

Smart Solution

1.2. Các khuyến mãi đặc biệt trong chương trình VinFast đổi xe cũ lấy xe mới

Bên cạnh việc hỗ trợ “Đổi cũ lấy mới” thuận tiện và dễ dàng, VinFast sẽ đặc biệt tặng ngay cho khách hàng 50 triệu, 30 triệu hoặc 10 triệu đồng tiền mặt khi mua xe VinFast, tương ứng với các mẫu Lux SA2.0, Lux A2.0 hay Fadil.

Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng chính sách “Siêu ưu đãi tài chính” hấp dẫn như miễn lãi vay trong hai năm đầu khi vay mua xe trả góp qua ngân hàng, kể từ năm thứ ba trở đi sẽ được bảo lãnh mức lãi suất tối đa 10,5%/năm. Với mức vay lên tới 70% giá trị xe, kỳ hạn tối đa 8 năm, miễn lãi trong hai năm đầu, khách hàng chỉ phải trả từ 4 triệu đồng/tháng để sở hữu xe Fadil, hoặc từ 8 triệu đồng/tháng cho xe Lux.

Đặc biệt, hai dòng xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 đang được VinFast áp dụng chương trình siêu ưu đãi duy nhất trong tháng 5/2020, với mức giá chỉ từ 896.100.000 đồng cho mẫu Lux A2.0 và từ 1.322.000.000 đồng cho Lux SA2.0 nếu khách hàng thanh toán 100% và nhận xe từ ngày 5/5 đến 31/5/2020. Với Fadil, mức giá thanh toán một lần cũng chỉ từ 373.410.000 đồng.

Các ưu đãi hiện có trên thị trường cũng sẽ được VinFast cho áp dụng đồng thời và cộng dồn nhằm tối đa hóa quyền lợi cho khách hàng, như đổi voucher (mệnh giá 70 – 150 – 200 triệu đồng) từ chương trình “Nhà sang, xe xịn – Đẳng cấp tinh hoa” của Vinhomes; đặc quyền gửi xe miễn phí tại các cơ sở kinh doanh của Vingroup (Vincom, Vinhomes) đến hết tháng 12/2022…

2. Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Tổng giám đốc VinFast nói gì về “VinFast đổi xe cũ lấy xe mới”

Theo bà Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty VinFast, chương trình “Đổi cũ lấy mới – Lên đời xe sang” có mục tiêu duy nhất là gỡ bỏ mọi rào cản để khách hàng “rộng đường” đến với VinFast chứ không nhằm kinh doanh thu lời.

VinFast vừa “gây bão” với công bố chưa từng có trên thị trường ôtô: “Đổi cũ lấy mới – Lên đời xe sang”. Theo đó, khách hàng đang sở hữu ôtô cũ của bất kì thương hiệu nào đều có cơ hội đổi sang ô tô VinFast với thủ tục rất đơn giản.

“Nhiều khách hàng muốn đổi sang VinFast nhưng lại ngại việc bán xe cũ. Chúng tôi sẽ giải bài toán này cho họ”, bà Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty VinFast chia sẻ về chính sách “bom tấn” vừa ra thị trường.

2.1. VinFast đổi xe cũ lấy xe mới là cơ hội lớn cho người yêu tinh thần Việt

 – VinFast đang liên tiếp tung ra các chính sách ưu đãi như hỗ trợ lãi suất 0% trong 2 năm cho khách hàng mua xe trả góp, công bố mức giá đặc biệt cho 2 dòng xe Lux trong tháng 5,và giờ là đổi xe cũ lấy VinFast. Xin được hỏi thẳng bà, có phải VinFast đang bị… ế không?

Ngược lại, chúng tôi đang phải chạy đua với thời gian để trả các đơn hàng đặt trước. Chương trình “Đổi cũ lấy mới” này hay các chính sách hỗ trợ khách hàng trước đó đều thuộc chiến lược thị trường của VinFast. Mục tiêu của chúng tôi là mở rộng càng nhanh càng tốt cơ hội tiếp cận và sở hữu xe VinFast cho người Việt.

 – Nhưng có vẻ như VinFast đang khá “liều” bởi với người Việt, ôtô vẫn được coi là tài sản lớn, ngay cả các hãng xe danh tiếng cũng chưa từng có tiền lệ “Đổi cũ lấy mới”, thưa bà?

Đúng vậy, đó là lý do có chương trình này! Thực tế, rất nhiều người có tinh thần dân tộc mạnh mẽ, thích xe VinFast nhưng lại gặp trở ngại với chiếc xe đang sở hữu, vốn là tài sản không nhỏ. Bán cho thợ hay garage thì sợ bị dìm giá, mà tự rao bán thì ngại mất thời gian và phiền phức.

Chính sách “Đổi cũ lấy mới” sẽ giúp khách hàng đảm bảo thu hồi tối đa giá trị tài sản thông qua công ty thu mua xe cũ Smart Solution. Khách hàng chỉ cần mang xe đến để Smart Solution định giá trên cơ sở công khai minh bạch, thu mua lại với giá thị trường và bán lại với đúng mức giá đó.

– Từ góc độ khách hàng, bà lấy gì để đảm bảo Smart Solution không ép giá khách hàng?

Như đã nói ở trên, chúng tôi chỉ có mục tiêu duy nhất là gỡ bỏ mọi rào cản để khách hàng “rộng đường” đến với VinFast chứ không nhằm kinh doanh thu lời. Smart Solution làm việc trên nguyên tắc “mua vào giá nào, bán ra giá đấy”, công khai minh bạch bằng hóa đơn chứng từ và hoàn toàn không thu phí trung gian. Thậm chí, chi phí vận hành sẽ do VinFast và Tập đoàn Vingroup bù cho khách hàng.

2.2. Chương trình của VinFast đổi xe cũ lấy xe mới là “Lợi chồng lợi” cho khách hàng

– Bà có thể chia sẻ chi tiết hơn về cách thức “Đổi cũ lấy mới” không? Và xe như thế nào thì mới đạt tiêu chuẩn “Đổi cũ lấy mới” của VinFast?

Rất đơn giản, tất cả các xe đang lưu hành trên thị trường chưa quá 7 năm, không giới hạn thương hiệu, kể cả xe VinFast đã qua sử dụng, đều có thể tham gia. Khách hàng chỉ cần mang xe đến Smart Solution định giá và bán lại, rồi dùng tiền thu về mua xe VinFast.

– Những chương trình “Đổi cũ lấy mới” thường đặt điều kiện khách hàng phải mua sản phẩm có giá trị lớn hơn sản phẩm cũ, tức là hầu hết phải bù tiền. VinFast thì sao, thưa bà?

Chúng tôi không đặt điều kiện gì, việc mua bán được thực hiện minh bạch theo đúng giá thị trường. Nếu giá trị xe cũ của khách hàng thấp hơn xe VinFast định mua thì khách phải bù thêm tiền. Ngược lại, nếu xe cũ có giá lớn hơn xe VinFast thì chúng tôi sẽ hoàn trả lại khoản chênh lệch này cho khách.

Ngoài ra, để khuyến khích khách hàng, VinFast sẽ tặng thêm cho khách một khoản tiền tương ứng 50 triệu đồng nếu mua Lux SA2.0, 30 triệu đồng nếu mua Lux A2.0 và 10 triệu đồng nếu chọn Fadil. Khoản tiền này sẽ được trừ trực tiếp vào giá xe.

– Vậy khách có còn được hưởng những chương trình và ưu đãi khác mà VinFast đang triển khai cùng thời điểm không, thưa bà?

Khách hàng sẽ được hưởng tất cả các chính sách bán hàng ưu đãi khác của VinFast đang áp dụng như miễn lãi vay 2 năm đầu nếu mua xe trả góp, đổi voucher được tặng khi mua nhà Vinhomes, hay gửi xe miễn phí 6 tiếng/lần tại Vincom, Vinhomes trên toàn quốc…

Đặc biệt, hai dòng xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 đang được VinFast áp dụng chương trình kích cầu đặc biệt trong tháng 5/2020, với mức giá net chỉ từ 896.100.000 đồng cho Lux A2.0 và từ 1.322.000.000 đồng cho Lux SA20.

– Liên tiếp tung ra các chính sách “lợi chồng lợi” dành cho khách hàng, VinFast đang đứng trước câu hỏi lớn về tính hiệu quả. Bà nghĩ sao về điều này?

VinFast không chỉ là một thương hiệu mới trên thị trường ô tô mà còn được công chúng kỳ vọng là thương hiệu ô tô quốc dân. Do đó, việc chấp nhận bù lỗ trước mắt để chinh phục thị trường, phủ rộng xe VinFast đến càng nhiều người dân càng tốt chính là mục tiêu tối thượng thời điểm này.

Vì thế, chúng tôi không chỉ có chính sách “3 không” (không chi phí khấu hao, không chi phí tài chính, không lợi nhuận) mà còn liên tục đưa ra nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn trong các giai đoạn để thu hút khách hàng.

Hơn tất cả, chúng tôi muốn có thêm nhiều người sử dụng xe VinFast để tự trải nghiệm và tự cảm nhận VinFast xứng đáng là chiếc ô tô quốc dân trong lòng họ. Đó chính là cách lan tỏa giá trị của VinFasttự nhiên và bền vững nhất, cũng là cách để việc kinh doanh mang lại hiệu quả thực sự. Một hành trình dài nhưng VinFast sẽ làm được.

3. Điều kiện chính sách áp dụng chương trình VinFast đổi xe cũ lấy xe mới là như thế nào ?

Bản chất của chương trình là Vinfast làm trung gian nhập lại xe cũ của người cần đổi và bán ra thị trường đúng bằng giá trị đã được định giá. Người đổi xe sẽ phải bù thêm tiền hoặc nhận lại tiền thừa tùy theo giá trị mẫu xe Vinfast cần đổi. Việc này có lợi cả cho 3 bên người đổi, người mua, và Vinfast.

Chính sách đổi xe cũ lấy xe mới bao gồm:

 • Không mua xe có thương hiệu đến từ Trung Quốc
 • Không mua xe tải
 • Không mua các loại xe khách trên 9 chỗ ngồi
 • Xe đăng ký từ 2013-2020.
 • Chỉ mua xe đã qua sử dụng có giá trị từ 150 triệu đến 1.5 tỷ
 • Và tất nhiên xe phải đảm bảo chính chủ và không có vướng mắc gì với ngân hàng.

Lưu ý: với các xe cũ có giá trị từ 1 tỷ đến 1.5 tỷ chỉ áp dụng cho khách hàng đổi xe cũ sang xe VinFast Lux A và Lux SA

Đối tượng áp dụng chương trình VinFast đổi xe cũ lấy xe mới: 

 • Xe chính chủ
 • Khách hàng có hợp đồng ủy quyền, hợp đồng mua bán xe có thời hạn công chứng dưới 6 tháng mà chưa sang tên
 • Xe không vay vốn ngân hàng

Điều kiện để Smart Solution mua xe cũ

 • Khách hàng phải mua xe VinFast mới
 • Xe cũ không quá 7 năm kể từ ngày sản xuất tính theo đăng kiểm xe
 • Xe cũ có giá trị từ 150 triệu đến 1.5 tỷ
 • Xe không đâm đổ và chạm ảnh hưởng đến kết cấu xe
 • Xe không bị ngập nước, làm lại máy

4. Quy trình phân phối giữa khách đổi xe cũ với các cơ sở Smart Solution

Bước 1: Khách hàng có nhu cầu đổi xe cũ lấy xe VinFast

Bước 2: Gửi thông tin khách hàng cho đầu mối của VinFast

Bước 3: Xác nhận thông tin khách hàng đã ký hợp đồng mua xe VinFast

Bước 4: Smart Solution tiến hành quy trình mua xe cũ của khách

Bước 5: Xác nhận số tiền Smart Solution thay mặt khách hàng chuyển cho VinFast

Bước 6: Thực hiện chuyển tiền cho VinFast

5. Khách hàng không thuộc khu vực Hà Nội có được áp dụng chương trình ” VinFast đổi xe cũ lấy xe mới” hay không ?

Theo thông báo từ VinFast hiện tại chương trình chỉ có tại Hà nội, ở Tp HCM và các tỉnh thành khác chưa thấy có thông báo. Tất cả chương trình này sẽ được thực hiện bới công ty Smart Solution – công ty mua bán xe cũ thuộc Tập đoàn Vingroup, có trụ sở tại TTM Vincom Megamall thuộc đô thị Vinhomes Ocean park Hà Nội. Thế nhưng vì việc xây dựng các trụ sở Smart Solution ở các tỉnh, thành phố khác là chưa thể nhanh chóng nên hiện nay đã có chính sách mới hỗ trợ khách hàng ở các tỉnh, thành phố không thuộc Hà Nội cụ thể như sau :

Cách thức thực hiện :

Bước 1: Khi khách hàng có nhu cầu đổi xe cũ lên xe VinFast. TVBH tiếp nhận thông tin của KH. mời khách hàng tới đại lý, TVBH sẽ hỗ trợ khách thẩm định Online gửi thông tin ra cho Smart Solution bằng cách cung cấp một số thông tin ban đầu như: Ảnh chụp đăng kí, đăng kiểm xe; Thông tin tình trạng xe và số km đã đi; 4 ảnh chụp xe hiện tại: mặt trước, sau, trái, phải của xe…  Smart Solution sẽ thẩm định giá online cho khách hàng để khách hàng nắm được giá trị xe của mình. Các Sale sẽ check thông tin và thông báo sơ bộ về số tiền chênh lệnh tiền thiếu, tiền thừa..

Nếu bạn ở Khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh có thể liên hệ với đại lý VinFast Vinh theo Hotline: 0987.454.321

Bước 2: Khi khách hàng đồng ý với thẩm định giá Online thì TVBH có thể Hỗ trợ cho KH làm thông tin đặt xe VinFast để chắc chắn Khách hàng lấy xe ở đại lý VinFast ( Có thể có thêm điều Khoản Trả lại Cọc cho khách hàng khi KH đưa xe ra Hà Nội Thẩm định mà giá bán không phù hợp với nguyện vọng của Khách hàng) Tùy vào từng trường hợp KH mà áp dụng

Ký hợp đồng với đại lý, nếu thẩm định giá khách hàng không đồng ý giá đó và không muốn mua xe VinFast nữa thì đại lý sẽ trả lại cọc. (Việc này tránh tình trạng check chùa gây quá tải cho trung tâm thẩm định giá). Còn nếu khách hàng đồng ý giá đó thì chuyển sang bước 3

Bước 3: Khi thẩm định online và Làm HĐ mua bán tại đại lý Xong thì KH đưa xe ra Hà Nội để thẩm định giá trực tiếp để bán trực tiếp cho Smart Solution. Khách hàng mang xe qua công ty Smart Solution – công ty mua bán xe cũ thuộc Tập đoàn Vingroup, có trụ sở tại TTM Vincom Megamall thuộc đô thị Vinhomes Ocean park Hà Nội thẩm định giá.Tất cả các chi phí vận chuyển xe hay chi phí đi thẩm định Khách hàng phải chịu. TVBH sẽ hỗ trợ quy trình thẩm định hỗ trợ cho khách hàng sở hữu xe VinFast tốt nhất

Bước 4: Bán Xong xe thì KH sẽ được hỗ trợ theo chương trình hỗ trợ như VinFast đang triển khai

Trên đây là toàn bộ thông tin về chương trình VinFast đổi xe cũ lấy xe mới, nếu khách hàng còn có thắc mắc cần được giải đáp vui lòng để lại thông tin dưới bình luận hoặc gọi theo hotline 0987.454.321 để được đội ngũ của VinFast Online tư vấn cụ thể hơn.

Với những khách hàng ở khu vực miền trung ( Nghệ An, Hà Tĩnh…) có thể liên hệ theo:

ĐẠI LÝ VINFAST VINH

Hotline: 0987.454.321

Mr.Phong

ĐẠI LÝ ÔTÔ VINFAST NGHỆ AN UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – GIÁ TỐT NHẤT

 • Ưu Đãi Trả GópMiễn phí hoàn toàn lãi suất trong 02 năm đầu, thời gian vay lên đến 8 năm. Cam kết lãi không quá 10.5%/năm suốt thời gian vay còn lại. - (Hợp đồng 03 bên rõ ràng – Khách hàng an tâm)
 • Đối với khách không dùng ưu đãi lãi vaySẽ được giảm giá ngay 10% trên giá bán lẻ. - (Đã bao gồm VAT)
 • Ưu Đãi Trả ThẳngTặng ngay Voucher nghỉ dưỡng trị giá 50 Triệu đồng tại VinPearl Phú Quốc (Fadil) Hoặc Voucher Mua nhà Vinhomes, Mua thêm xe ô tô VinFast, Nhận thẻ VinID) - (Liên Hệ Ngay Để Nhận Liền Ưu Đãi)

Liên hệ Zalo/ SDT: 0987.454.321 để được hưởng mức giá tốt nhất !

  Hỗ trợ giải đáp
  Leave a Reply